Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

Thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan có tùy tiện sử dụng được không?

Xu hướng sử dụng thuốc bắc loại bỏ độc mát gan thay thế cho vô số thuốc tây y điều trị bệnh gan ngày càng phổ biến, nhưng có nên dùng liên tục không?
Dưới đây là những thông tin được chúng tôi thu thập từ trang web kemtrangdamat.net, nơi bán các sản phẩm giải độc gan.

Đừng 'tự làm' bác sĩ

  • Không ít người khi cảm thấy cơ thể nóng trong người thường cho rằng mình bị nóng gan, nên đã chủ động đi mua thuốc chữa trị bệnh gan mà không qua thăm khám, chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên môn. Hậu quả có thể phát sinh nhiều phản ứng không an toàn cho cơ thể. Do đó, ta không nên tự sử dụng Thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan.
  • Theo các người có kinh nghiệm, về nguyên tắc không có bệnh thì không sử dụng thuốc. Cơ thể của bạn có cơ chế tự đào thải độc tố khi các vai trò vẫn bình thường. Do vậy, tự tiện lạm dụng thuốc chữa trị bệnh gan, nhất là các loại thuốc tây y thuộc nhóm hợp chất tổng hợp như essentinal, methionil... là rất nguy hại.
  • Khi thấy rất quan trọng phải giải độc gan thì nên được thăm khám bởi bác sĩ chuyên môn hoặc tìm hiểu kỹ đâu là loại thuốc mát gan nào tốt giúp giải độc gan, tăng cường sức khỏe của gan để tin dùng.

Thanh lọc cơ thể bằng thuốc bắc tẩy độc mát gan có được không?

  • Một số triệu chứng chứng tỏ gan bị nhiễm độc như  nổi mẩn, dị ứng da, mụn nhọt, hơi thở nặng mùi, ăn không ngon miệng. Lúc này mọi người cũng không nên quá lo lắng, mà nên vận dụng một số loại thảo dược có vai trò thanh lọc cơ thể mà vô hại như cây mã đề, bồ công anh, râu ngô...để sắc uống thay nước trong ngày. Bạn cũng có thể tìm mua thuốc mát gan giải độc trị mụn thuộc nhóm thảo dược, là thực phẩm vai trò đã được bào chế thành dạng viên tiện sử dụng. Đây chính là những cách làm sạch gan, làm tăng chức năng gan theo hướng tự nhiên mà không gây hại cho cơ thể.
  • Bạn cũng có thể đến các hiệu thuốc bắc để mua các vị thuốc bắc loại bỏ độc mát gan về sắc uống mỗi ngày 3 lần, mỗi đợt chữa trị từ 7-10 ngày sẽ giúp thuyên giảm rõ rệt các triệu chứng của gan bị nhiễm độc. Các vị thuốc bắc loại bỏ độc bổ gan chính gồm sài hồ, uất kim, hoàng cầm, hồ đào, bạch thược, đơn bì mỗi vị 12g; chi tử, hương phụ mỗi vị 8g và thêm 6g bạch giới tử. Hoặc kết hợp các vị kim tiền thảo, hải kim sa, hồ đào (mỗi vị 20g), kê nội kim (16g), uất kim (12g) sắc với nước thành bài thuốc bắc tẩy độc bổ gan dễ uống.
  • Nếu không có thời gian để sắc thuốc và lại đảm bảo tính an toàn tuyệt đối nhất, chúng ta nên lựa chọn thuốc bổ gan của mỹ. Đây là silymarin chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa cực mạnh, chiết xuất từ nhiều loại thảo dược lành tính, giúp bảo vệ gan khỏi sự phá hủy của các enzym, làm sạch gan và làm tăng chức năng gan.

Có nên dùng thuốc bắc loại bỏ độc mát gan thường xuyên không?

  • Đã gọi là Thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan thì khi có bệnh mới điều trị, không kể đó là thuốc tây y hay đông y. Đối với vô số thuốc bắc tẩy độc thanh lọc gan cũng vậy, cần được dùng đúng cách và đúng liều lượng.
  • Mặc dù thuốc đông y tẩy độc gan được cho là an toàn hơn so với thuốc tây y nhưng không có nghĩa là bạn lạm dụng nó thường xuyên. Vì thuốc bắc thường được bảo quản bằng các chất chống ẩm mốc nên ít nhiều sẽ tạo ra những tác dụng không mong muốn nếu sử dụng thường xuyên.
  • Hơn nữa, mọi người càng tuyệt đối không được chủ quan nghĩ rằng, đã có thuốc đông y tẩy độc gan rồi nên thỏa sức ăn uống các thực phẩm gây hại cho gan như rượu, bia, thuốc lá, đường, mỡ...

Hi vọng những thông tin trên đây về thuốc thanh nhiệt giải độc mát ganphần nào giúp chúng mình có thêm những kiến thức khoa học để bảo vệ lá gan của mình luôn mạnh khỏe!