Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Phương pháp ăn nhiều mà vẫn có được eo thon dáng gọn

Khi bị thừa cân béo phì, mọi người thường gấp rút chạy theo một chế độ ăn kiêng tức tốc với mong muốn giảm cân ngay. Đây không phải là cách giảm béo khoa học và thông minh vì hình thành thói quen ăn uống hợp lý và tốt cho sức khỏe mới thật sự là giải pháp giảm trọng lượng tốt nhất.
Dưới đây là những lời khuyên giúp chúng mình ăn uống khoa học để giữ vóc dáng "chuẩn"
Không nóng vội
Chọn một thực đơn uống thuốc gì để giảm cân và xây dựng kế hoạch giảm béo từ từ mới mang lại đạt kết quả hơn là việc chúng mình giảm béo tức thời.
Kiểm soát sự thèm ăn của mọi người
Cơ thể béo mập hay đang trong quá trình tăng cân thường có thể ăn nhiều và có nhu cầu ăn càng nhiều những người bình thường khác.
Để giảm béo thì chúng ta cần hạn chế và điều chỉnh lại việc ăn uống.
Khi giảm lượng thức ăn hay kìm hãm một vài thức ăn gây tăng cân nào đó, chúng ta có cảm giác thèm ăn nghĩa là việc ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Đây cũng là một dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần phải có đủ.
Vậy thì làm cách nào chúng mình có thể kiểm soát việc thèm ăn?
Dùng thay thế những thực phẩm gây béo bằng món ăn giảm cân
Một lời giải thông minh là mọi người nên chuyển sang dùng những thực phẩm thay thế để giảm cân. Với những thực phẩm thay thế không gây tăng cân, chúng ta có thể thỏa sức ăn mà không lo béo.
Nhai chậm giảm cân
Thói quen nhai chậm, ăn từng miếng nhỏ, ăn đến 80% lượng món ăn khiến chúng ta đủ lo thì dừng lại... Một vài điều đơn giản như vậy thôi cũng giúp chúng mình tự nhiên giảm được mấy kg cho mình rồi đấy.
Hơn thế, việc làm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta như tăng cường thêm sức khỏe cho hệ tiêu hóa, điều hòa hệ tim mạch...
Xem thêm: viên giảm cân dấm đen nhật bản
Lưu tâm đến quá trình ăn
Ăn uống tưởng chừng chỉ cần giảm khẩu phần ăn không gây béo là có thể giảm cân nhưng không phải.
Mỗi ngày chúng ta chỉ cần giảm 100 calo là 1 năm chúng ta đã giảm 36.500calo
Hãy thử nhiều món ăn chay
Đồ ăn chay không chứa nhiều chất gây béo và nó tuyệt đối phù hợp cho chế độ ăn giảm béo và bảo vệ sứa khỏe.
Cắt giảm lương thức ăn
Thay thế dần những thức ăn thay thế giúp giảm béo và làm chậm việc ăn uống, cắt giảm đi 30% khẩu phần ăn thường ngày là cách tác động tích cực nhất cho quá trình giảm trọng lượng của chúng ta.
Cắt giảm lượng thức ăn ở đây không phải là cắt giảm đột ngột mà là chúng ta phải cải thiện dần dần. Đảm bảo lượng thức ăn đưa vào cơ thể ít đi nhưng vẫn đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.
Không nên giảm cân quá nhanh làm cơ thể không kịp thích nghi, khi ấy sẽ tạo ra những hậu quả khôn lường.
Giảm cân rất "mến" món chay!
Bạn có thể thỏa sức thử nhiều thức ăn chay khác nhau để chọn cho mình những đồ ăn phù hợp.
Nhiều thức ăn chay có chất béo bão hòa hơn so với các loại đồ ăn thông thường và nếu chúng ta chọn các loại đồ ăn lành mạnh, rất có thể sẽ nhận được chất dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bạn vì các thực phẩm chay thường sử dụng các loại rau và họ đậu những loại thức ăn rất tốt cho cơ thể.
Hi vọng bài viết trên đây thêm vào thêm những kiến thưc bổ ích cho liệu pháp giảm cân của bạn!
Chúc các chúng ta luôn tự tin ăn mà không lo béo!